ArrayList và LinkedList

Nhiều người chỉ biết đến ArrayList. Nhiều người biết đến cả LinkedList nhưng chưa chắc đã hiểu đúng. Cùng ngồi lại và xem

5 Books Every Java Developer Should Read

In this article, I will give 5 books that I think everyone should read if they want to understand and work well with Java.

10 syntax in Java You should know

You have to write dozen of numbers to present a number of millions, billions and even more. You always must count it again and again to make sure the number is correct.

Spring Boot project using AWS RDS and Secrets Manager

In this article, I will show you how to integrate Amazon RDS connection information into a Spring project using AWS Secrets Manager.

Một số quy định của Luật Lao động bạn nên biết

Mình thấy hiện nay nhiều bạn đi làm thiếu khá nhiều kiến thức cơ bản về Luật Lao động. Thậm chí nhiều bạn lại có những cái nhìn sai lệch do căn cứ vào các nội quy riêng của công ty cũ. Vậy nên mình viết bài này để giúp các bạn phần nào hiểu hơn về Luật Lao động và biết cách bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của bản thân.

Docker là gì

Xu hướng gần đây, Docker được sử dụng rất nhiều, cả ở môi trường phát triển và production. Có những bạn dùng Docker rất nhiều nhưng lại vẫn không hiểu Docker là gì và nó có thể làm gì. Bài viết dưới đây mong sẽ giúp giải đáp phần nào câu hỏi của các bạn.

Làm thế nào để có AWS Certified Solutions Architect — Professional

Bạn đang muốn thi chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect — Professional. Hôm nay mình sẽ giúp gợi ý cho các bạn một số tip & trick mà mình rút ra trong quá trình ôn thi chứng chỉ Professional năm ngoái.

Hướng dẫn thi chứng chỉ (Pearson VUE)

Bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ: OCA JP, OCA DBA, AWS, Cisco hay Microsoft. Đăng ký ở đâu? Thi ở đâu? Như thế nào? Quá nhiều câu hỏi. Và đó cũng là những câu hỏi mình đặt ra khi lần đầu đi thi. Nhưng nay, sau quá nhiều lần đi thi, mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm mình có được.

Tại sao nên thi chứng chỉ?

Mình thi chứng chỉ rất nhiều, 6 cái trong 2 năm và nó thực sự đã thay đổi mình rất nhiều, phần lớn là tích cực. Mình nghĩ là các bạn nên thi chứng chỉ, đó không chỉ là một sự chứng nhận, đó còn là rất nhiều thứ mà bạn sẽ học được

Từ không biết gì đến PSM I, chưa đến 24 tiếng!

Nghe có vẻ thật sự điên rồ, nhưng điều này là hoàn toàn có thể. Professional Scrum Master I (PSM I) có khó không? Không hề. Một chứng chỉ mà kiến thức chỉ gói gọn trong 19 trang giấy thì rõ ràng không phải khó. Dưới đây mình sẽ đưa ra lộ trình ôn tập mà các bạn có thể theo.
Loading ...