Spring Data JPA/Hibernate Tips: chỉ nên lấy ra thứ bạn cần

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao ứng dụng của mình lại càng ngày càng chậm. Tại sao Hibernate mất nhiều thời gian như vậy để lấy dữ liệu từ database? Đấy là lúc bạn cần quay lại để tối ưu code Hibernate.

ArrayList và LinkedList

Nhiều người chỉ biết đến ArrayList. Nhiều người biết đến cả LinkedList nhưng chưa chắc đã hiểu đúng. Cùng ngồi lại và xem

5 Books Every Java Developer Should Read

In this article, I will give 5 books that I think everyone should read if they want to understand and work well with Java.

10 syntax in Java You should know

You have to write dozen of numbers to present a number of millions, billions and even more. You always must count it again and again to make sure the number is correct.

Spring Boot project using AWS RDS and Secrets Manager

In this article, I will show you how to integrate Amazon RDS connection information into a Spring project using AWS Secrets Manager.

Một số quy định của Luật Lao động bạn nên biết

Mình thấy hiện nay nhiều bạn đi làm thiếu khá nhiều kiến thức cơ bản về Luật Lao động. Thậm chí nhiều bạn lại có những cái nhìn sai lệch do căn cứ vào các nội quy riêng của công ty cũ. Vậy nên mình viết bài này để giúp các bạn phần nào hiểu hơn về Luật Lao động và biết cách bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của bản thân.

Docker là gì

Xu hướng gần đây, Docker được sử dụng rất nhiều, cả ở môi trường phát triển và production. Có những bạn dùng Docker rất nhiều nhưng lại vẫn không hiểu Docker là gì và nó có thể làm gì. Bài viết dưới đây mong sẽ giúp giải đáp phần nào câu hỏi của các bạn.

Làm thế nào để có AWS Certified Solutions Architect — Professional

Bạn đang muốn thi chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect — Professional. Hôm nay mình sẽ giúp gợi ý cho các bạn một số tip & trick mà mình rút ra trong quá trình ôn thi chứng chỉ Professional năm ngoái.

Hướng dẫn thi chứng chỉ (Pearson VUE)

Bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ: OCA JP, OCA DBA, AWS, Cisco hay Microsoft. Đăng ký ở đâu? Thi ở đâu? Như thế nào? Quá nhiều câu hỏi. Và đó cũng là những câu hỏi mình đặt ra khi lần đầu đi thi. Nhưng nay, sau quá nhiều lần đi thi, mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm mình có được.

Tại sao nên thi chứng chỉ?

Mình thi chứng chỉ rất nhiều, 6 cái trong 2 năm và nó thực sự đã thay đổi mình rất nhiều, phần lớn là tích cực. Mình nghĩ là các bạn nên thi chứng chỉ, đó không chỉ là một sự chứng nhận, đó còn là rất nhiều thứ mà bạn sẽ học được

Từ không biết gì đến PSM I, chưa đến 24 tiếng!

Nghe có vẻ thật sự điên rồ, nhưng điều này là hoàn toàn có thể. Professional Scrum Master I (PSM I) có khó không? Không hề. Một chứng chỉ mà kiến thức chỉ gói gọn trong 19 trang giấy thì rõ ràng không phải khó. Dưới đây mình sẽ đưa ra lộ trình ôn tập mà các bạn có thể theo.

Logging không hề đơn giản

Mình thấy hiện nay, rất nhiều dev khi code bỏ quên một thứ quan trọng, **logging**! Log để làm gì? Log như thế nào, đó là cả một câu chuyện dài

Pass by Value và Pass by Reference trong Java

Java có Pass-by-reference hay không? Điều đó không quan trọng!

Spring data JPA/Hibernate: Những sai lầm rất dễ gặp phải

Dùng một framework là điều không khó, nhưng để dùng tốt thì không. Chúng ta thường bắt đầu với JPA/Hibernate quá dễ dàng, nhưng lại rất dễ bị mắc lỗi mà không hề hay biết.

String concatenate, StringBuilder hay StringBuffer

String là một trong những kiểu dữ liệu quen thuộc trong Java, nhưng vẫn còn đó, những bí mật bên trong không phải ai cũng biết

Luồng học cho Java web developer

Bắt đầu từ đâu? Bắt đầu như thế nào? Với một biển học Java mênh mông, rất nhiều bạn lạc lối trong đó.
Loading ...